Bây giờ là: 16:36 EDT Thứ năm, 09/07/2020

Thứ ba - 10/01/2017 19:52
LỄ HỘI HOA BAN ĐIỆN BIÊN

GIỚI THIỆU VỀ LỄ HỘI HOA BAN TỈNH ĐIỆN BIÊN

Lễ hội Hoa ban tỉnh Điện Biên thường tổ chức vào trung tuần tháng 3 hàng năm - thời điểm mở màn của chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử năm 1954.

Đây là sản phẩm văn hóa, du lịch đặc trưng của Điện Biên nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung.

Đến với "Lễ hội Hoa ban Điện Biên", du khách sẽ được trải nghiệm nhiều chương trình, hoạt động phong phú, đặc sắc, mang đậm dấu ấn văn hóa dân tộc của vùng đất Điện Biên - Tây Bắc như: Chương trình nghệ thuật “Về miền Hoa Ban”;

Các hoạt động triển lãm tranh và quà tặng; thưởng thức ẩm thực “Hương sắc Điện Biên”; các cuộc thi đấu thể thao và trò chơi dân gian; trình diễn trang phục; lễ hội dân tộc; được ngắm những cánh rừng bạt ngàn hoa Ban, thăm quần thể di tích chiến trường Điện Biên Phủ, những danh lam thắng cảnh đẹp và tìm hiểu về phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc Điện Biên.

Thông qua việc tổ chức Lễ hội Hoa Ban là dịp tôn vinh, bảo tồn, phát huy các loại hình di sản văn hóa dân tộc tỉnh Điện Biên, gắn bảo tồn văn hóa với phát huy tiềm năng du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đây là dịp để tỉnh Điện Biên giới thiệu và quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên đến với du khách trong và ngoài nước.

Tác giả bài viết: Tổ Khối 1

Nguồn tin: Nôội bộ