Bây giờ là: 16:42 EDT Thứ năm, 09/07/2020

Liên kết - Quảng cáo

 

Trường tiểu học số 2 thị trấn tổ chức lễ kỉ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục

Thứ tư - 16/10/2013 10:43
Trường tiểu học số 2 thị trấn tổ chức lễ kỉ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục

Trường tiểu học số 2 thị trấn tổ chức lễ kỉ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục

        Thực hiện công văn số 125 CV- PGDĐT V/v hướng dẫn tổ chức các hoạt động kỉ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho ngành Giáo dục lần cuối cùng (15-10-1968 - 15-10-2013).
        Sáng ngày 16/10/2013 trường tiểu học số 2 thị trấn tổ chức lễ kỷ niệm dưới hình thức ngoại khóa, tham dự có đầy đủ Cán bộ giáo viên và toàn thể học sinh trong toàn trường
       Trong buổi lễ, trường đã lắng nghe lại bức thư Bác Hồ gửi cho ngành Giáo dục cách đây 45 năm. Trong bức thư, Bác Hồ đã biểu dương, khen ngợi những thành tích mà ngành Giáo dục trong thời kỳ bấy giờ: "Bác vui lòng biết rằng, mặc dù hoàn cảnh khó khăn, hiện nay miền Bắc nước ta đã có 2.000 trường phổ thông, mỗi xã đều có trường cấp I, nhiều xã đã có trường cấp II, mỗi huyện đều có ít nhất một trường cấp III. Số người đi học đã hơn 6 triệu, trong đó có hơn 1 triệu cán bộ và công-nông đang học bổ túc văn hóa. Số người vào học các trường đại học và trung học chuyên nghiệp tăng gần gấp ba lần so với trước chiến tranh chống Mỹ. Hơn 30 trường đại học và 200 trường trung học chuyên nghiệp đã phối hợp chặt chẽ với các ngành địa phương, đẩy mạnh công tác đào tạo cán bộ, tập trung cũng như tại chức".
      Ngoài ra, Bác Hồ cũng nhắn nhủ ngành Giáo dục phải tiếp tục khắc phục khó khăn, gian khổ để đạt thắng lợi hoàn toàn: "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt. Trên nền tảng giáo dục chính trị và lãnh đạo tư tưởng tốt, phải phấn đấu nâng cao chất lượng văn hóa và chuyên môn nhằm thiết thực giải quyết các vấn đề do cách mạng nước ta đề ra và trong một thời gian không xa, đạt những đỉnh cao của khoa học và kỹ thuật...".
     Tại buổi lễ kỷ niệm, giáo viên, học sinh trong trường đã ghi nhớ và quyết tâm thực hiện những lời trong bức thư của Bác Hồ.

 
Cô Phạm Thị Uyển - HT nhà trường                                          Cô và trò hát về Bác Hồ
         đọc thư của Bác Hồ
 
       Tiết mục văn nghệ của các em HS                       Cô giáo Phạm Thị Sen kể lại câu chuyện
                                                                                               về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh        Cũng trong tiết ngoại khóa này nhà trường đã tổ chức lễ quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miềnTrung bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra. Đây là một hoạt động mang tính nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của cán bộ công chức, viên chức trong nhà trường và các em học sinh. Sau đây là một số hình ảnh:


 
 Em: Nguyễn Đình An  một HS bị nhiễm chất độc
màu da cam cũng muốn chia sẻ với các bạn nhỏ
miền Trung.

       
      Với truyền thống tốt đẹp bao đời của nhân dân ta “Lá lành đùm lá rách” cùng tay chung sức với đồng bào miền Trung và nhân dân cả nước trường tiểu học số 2 thị trấn kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, tự nguyện, tùy theo khả năng của mình để đóng góp, ủng hộ kịp thời, góp phần giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, từng bước khắc phục hậu quả vô cùng nặng nề do cơn bão số 10 gây ra. Sau đợt quyên góp thầy và trò đã quyên góp được tổng số tiền là: 3 496 000 đồng. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video xem nhiều

Thăm dò ý kiến:

Bạn thuộc thành phần nào dưới đây?

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Thành phần khác...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 87

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1423

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 205422

©2013 CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0230.3862.328 - Email: admin@tuangiao.edu.vn - Website: tuangiao.edu.vn
Copyright by ShopBaoChi.Com