Bây giờ là: 17:03 EDT Thứ năm, 09/07/2020

Trường TH số 2 Thị trấn tổ chức thành công Đại hội Liên đội năm học 2013-2014

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 THỊ TRẤN

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2013 - 2014

Lễ khai giảng năm học mới khép lại, nhưng còn đọng lại không khí hứng khởi hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành tích. Năm học 2013 - 2014 là năm học thầy trò trường Tiểu học số 2 Thị trấn Tuần Giáo cùng nhau duy trì, giữ vững và phát huy các tiêu chí, tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Tiếp tục thực hiện phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đaọ đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô là một tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo”; “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” có hiệu quả hơn. Trong việc thực hiện các phong trào thi đua của trường hoạt động đội đóng vai trò không nhỏ. Hoạt động đội thực sự đã và đang  được quan tâm.
         Liên đội trường  TH số 2 Thị trấn có 6 chi đội, gồm 137 đội viên. trong đó nam: 71; nữ: 66; Dân tộc: 89, dự bị đội viên gồm 47 bạn ( Khối lớp 3). Sao nhi: 4 lớp gồm: 75 bạn  trong đó: nam: 43; nữ: 32.
Được sự nhất trí của Hội đồng đội huyện Tuần Giáo và Ban giám hiệu nhà trường, vào 14 giờ 00 phút ngày 27/9/2013 Liên đội trường Tiểu học số 2 Thị trấn Tuần Giáo long trọng tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2013 - 2014 nhằm đánh giá tổng kết công tác Đội - Phong trào thiếu nhi năm học 2012 - 2013 và đề ra chương trình hoạt động cho năm học 2013 – 2014. Đồng thời bầu ra ban chỉ huy Liên đội mới có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực lãnh đạo Liên đội thực hiện thắng lợi nghị quyết mà đại hội đề ra.
          Đại hội Liên Đội trường Tiểu họcc số 2 Thị trấn Tuần Giáo vinh dự chào đón Cô giáo Phạm Thị Uyển – Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường, Cô giáo Phạm Thị Xuyến – Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng, Chị Nguyễn Thị Hà – Bí thư Chi đoàn trường, cùng các thầy cụ giáo chủ nhiệm
và gần 30 đội viên là những nhân tố, những bông hoa tươi đẹp của Liên đội.

Đại biểu dự Đại hội

Mở đầu chương trình đại hội là chương trình văn nghệ với những tiết mục đặc sắc, ấn tượng được dàn dựng công phu mang tính nghệ thuật và thẩm mĩ cao.
      Sau chương trình văn nghệ là nghi lễ chào cờ trong không khí trang nghiêm, long trọng và hết sức ý nghĩa.

Lễ Chào cờ

Lễ chào cờ

Sau khi nghe báo cáo  tổng kết hoạt động đội năm học 2012-2013 và chương trình hoạt động đội năm học 2013-2014, đại hội đến phần tham luận của các chi đội và đưa ra nghị quyết Đội TNTP HCM năm học 2013-2014 như sau:
        * Đạo đức:
        - 100 % cácc bạn tham gia vào cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
        - Thực hiện đầy đủ: 100%
        - Ch­ưa hoàn thành: 0
        * Học tập:
         - 100% Đội viên, Nhi đồng chuyển lớp.
        * Công tác văn thể mỹ:
        - 100% các lớp có phong trào văn nghệ, tham gia công tác lao động, giữ gìn vệ sinh
        - 100% các lớp tham gia các cuộc thi văn nghệ, thể thao do liên đội phát động
       * Công tác xây dựng Đội:
   - 100% các chi đội, các lớp sao nhi tham gia vào phong trào thi đua của liên đội.

- Danh hiệu CNBH đạt từ 98 % trở lên.
       - Chi đội mạnh: 6/6 chi đội = 100 %
       - Lớp sao nhi chăm ngoan: 4/4 sao nhi= 100%.
       - Xây dựng quỹ đội: Đội viên,  Nhi đồng: 20.000 đồng/ 1 bạn/ năm.
       Đại hội cũng được lắng nghe, tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường và những lời căn dặn của Chị tổng phụ trách Đội.

Cô Phạm Thị Uyển - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo ĐH                                                                      Chi Đỗ Thị Hồng Gấm - TPTĐ căn dăn

Đại hội sáng suốt bầu những  đội viên tiêu biểu, ưu tú vào Ban chỉ huy Liên năm học 2013-2014.

Ban chấp hành Liên đội mới ra mắt trước Đại hội

Đại hội Liên đội trường Tiểu học số 2 Thị trấn Tuần Giáo bế mạc trong niềm hân hoan của các đội viên và đại biểu dự đại hội. Hi vọng từ thành công của đại hội liên đội lần này, hoạt động Đội của nhà trường sẽ càng nhiều khởi sắc.

Tác giả bài viết: Quàng Văn Thảo