Bây giờ là: 05:54 EDT Thứ tư, 08/07/2020

Liên kết - Quảng cáo

 

Trường Tiểu học số 2 Thị trấn Tuần Giáo - Điểm sáng phong trào dạy tốt học tốt

Trường Tiểu học số 2 Thị trấn Tuần Giáo - Điểm sáng phong trào dạy tốt học tốt

Sáu năm phấn đấu không ngừng, trường tiểu học số 2 thị trấn Tuần Giáo đã được công nhận là trường chuẩn quốc gia mức độ 2.


Trường Tiểu học số 2 TT Tuần Giáo được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục
        Trường Tiểu học số 2 thị trấn Tuần Giáo có trên 20 cán bộ, giáo viên. Trong đó 16 giáo viên trực tiếp đứng lớp. Những năm qua, nhà trường luôn bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động lớn do các cấp phát động như: Cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”...nhà trường thực hiện nghiêm túc kế hoạch mỗi năm học  đủ và đúng theo phân phối chương trình.
         Sáu năm là khoảng thời gian không ngắn và cũng không phải là quá dài để một ngôi trường bứt phá đi lên, tạo điểm nhấn quan trọng cho riêng mình. Năm học 2011- 2012, trường Tiểu học số 2 thị trấn Tuần Giáo có gần 300 học sinh theo học ở 5 khối lớp. Nhà trường hiện có 13 phòng học  kiên cố. Tuy có nhiều thuận lợi hơn nhiều trường học khác bởi dân trí ở khu vực thị trấn huyện có phần cao hơn, song một số học sinh vùng ngoài đến theo học phần lớn là học sinh yếu hơn so với mặt bằng chung của trường. Điều này đã làm cho tỷ lệ và tiêu chí chuẩn quốc gia bị giảm xuống và thiếu tính bền vững. Đây cũng là một thách thức không nhỏ với thầy trò nhà trường trong việc duy trì các tiêu chí trường chuẩn quốc gia.
Đổi mới phương pháp giáo dục là một trong những yếu tố nâng cao chất lượng giáo dục
        Cô giáo Phạm Thị Uyển - Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 thị trấn Tuần Giáo cho biết: “Để nâng cao chất lượng dạy, học, những năm qua, nhà trường đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ giáo viên bằng nhiều hình thức phong phú như: dự giờ thăm lớp, tự học, tự nghiên cứu tài liệu, tổ chức chuyên đề cấp tổ, cấp trường và cấp huyện”.
    
Ngoài việc quan tâm, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, Nhà trường còn chú trọng tới việc phân loại học sinh để xây dựng kế hoạch giảng dạy sát với từng đối tượng. Từ việc phân loại chất lượng học sinh, nhà trường đã kịp thời bồi dưỡng kiến thức cho học sinh giỏi, phụ đạo cho học sinh học lực yếu. Bên cạnh đó, những năm học qua, trường tiểu học số 2 Thị trấn Tuần Giáo còn đặc biệt quan tâm tới đối tượng học sinh là trẻ khuyết tật, trẻ em dân tộc thiểu số thuộc các xã vùng cao.    
 
Sau 6 năm phấn đấu không ngừng, Trường tiểu học số 2 TT Tuần Giáo được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2.
        Cô giáo Nguyễn Thị Hà - Trường tiểu học số 2 Thị trấn Tuần Giáo cho biết: “Do ý thức được vai trò và nhiệm vụ công tác nên đội ngũ giáo viên nhà trường đã xác định được động cơ phấn đấu trong công tác dạy và học. Cán bộ, giáo viên trong trường đã chủ động, tích cực tìm tòi đổi mới phương pháp giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, đồng thời tạo hứng thú học tập cho học sinh”.
 Hàng năm, tỷ lệ huy động học sinh đến trường đạt 100%; tỷ lệ học sinh lên lớp luôn đạt 100%, 100% học sinh có đạo đức tốt. Hàng năm, trong các kỳ thi học sinh giỏi do các cấp tổ chức, học sinh của trường luôn giành nhiều giải cao.
        Với quyết tâm và nỗ lực phấn đấu không ngừng, trường tiểu học số 2 thị trấn Tuần Giáo đã vinh dự được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Phát huy những kết quả đã đạt được, thầy và trò Trường tiểu học số 2 thị trấn Tuần Giáo đã và đang tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt để nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu giành được nhiều mục tiêu cao hơn trong tương lai.


PV - ĐTH Tỉnh Điện Biên
  
 

Video xem nhiều

Thăm dò ý kiến:

Bạn thuộc thành phần nào dưới đây?

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Thành phần khác...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 158

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1244

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 205243

©2013 CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0230.3862.328 - Email: admin@tuangiao.edu.vn - Website: tuangiao.edu.vn
Copyright by ShopBaoChi.Com