Bây giờ là: 16:41 EDT Thứ năm, 09/07/2020

Thứ ba - 22/11/2016 02:30
TỔ CHỨC MÍT TINH KỶ NIỆM 34 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

BUỔI LỄ MÍT TINH KỶ NIỆM 34 NĂM NGÀY NHA GIÁO VIỆT NAM 20/11
           Hòa trong không khí của cả nước hân hoan Chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Hôm nay, Trường tiểu học số 2 thị trấn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016) nhằm ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người; biểu dương những kết quả mà các nhà giáo đã đạt được trong những năm qua đồng thời là dịp để nâng cao hơn nữa trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể tại địa phương và đặc biệt là trách nhiệm của đội ngũ các thầy cô giáo trong sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo.
         Nhân dịp này cho phép tôi thay mặt cho 22 các đồng chí CB, GV, NV và 196 em học sinh, nhiệt liệt chào mừng các Đồng chí Lãnh đạo Đảng và Chính quyền các cấp, các vị khách quý, các thầy cô giáo và học sinh của nhà trường đã có mặt và chung vui niềm vui lớn với chúng tôi hôm nay. Sự có mặt của quý vị trong ngày Hội truyền thống này chính là biểu hiện của sự quan tâm đặc biệt, của những tình cảm chân thành sâu sắc, đồng thời cũng chính là nguồn động viên khích lệ to lớn đối với nhà trường. Thầy và trò nhà trường xin gửi tới quý vị lời kính chúc sức khỏe và lời cảm ơn sâu sắc nhất.
CÔ GIÁO HOÀNG THANH PHƯƠNG HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG DẪN ĐẦU ĐOÀN ĐẠI BIỂU VỀ DỰ BUỔI LỄ

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời...”. Dân tộc tôn vinh gọi các thầy giáo cô giáo là “Kỹ sư tâm hồn”.
        Các thầy, cô giáo là những người không chỉ dạy chữ mà thông qua dạy chữ để dạy học trò đạo lý làm người. Đối tượng lao động sáng tạo của các thầy, cô giáo chính là nhân cách, là tâm hồn, thể chất con người nói chung và của thế hệ trẻ nói riêng. Trong quá trình lao động sáng tạo ấy, đòi hỏi mỗi thầy, cô phải hết sức cẩn trọng, khoa học, nghiêm túc. Tagore nhà thơ Ấn độ, người đạt giải thưởng Nobel văn học năm 1913 từng viết: "Giáo dục một người đàn ông thì được một con người, giáo dục một người đàn bà thì được một gia đình, giáo dục một người thầy giáo thì được một thế hệ". Như thế đủ biết trong cách nhìn của toàn nhân loại, từ cổ chí kim nghề dạy học quan trọng và cao quý đến nhường nào.

VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ